Kinh nghiệm khắc phục máy lạnh thiếu gas

Làm như thế nào để nhận biết máy điều hòa bị hết gas để khắc phục sớm? Cách giải quyết trong tình huống máy lạnh bị thiếu gas ra sao là mau chóng và công hiệu nhất? Đây có lẽ là vấn đề băn khoăn thường hay thấy của nhiều gia đình đang có dùng máy điều hòa nhiệt độ bởi việc nạp gas kịp thời cho máy điều hòa nhiệt độ là vô cùng cần thiết nhằm trợ giúp máy lạnh vận hành tốt và ít bị hư hại. Sau đây là các dấu hiệu cho thấy máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas và chỉ dẫn cách thức giải quyết cho bạn.

may-lanh-thieu-gas

Lúc máy điều hòa hết gas thì biểu hiện thường hay gặp, là block và quạt vẫn chạy nhưng không phát sinh nhiệt, mở lạnh nhưng không lạnh. Nghĩa là về cảm quan, bạn vẫn thấy máy điều hòa không khí chạy như thường nhưng không thấy lạnh .

Nếu thấy lạnh kém hơn bình thường có thể đã bị thiếu gas. Máy lạnh mới sử dụng 1 năm đã có biểu hiện trên cần xem xét xem có bị thiếu hoặc mất gas hay còn do nguyên nhân khác.

Máy điều hòa nhiệt độ thiếu gas có thể bởi bị rò tại các mối hàn, mối nối hoặc hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng vì lâu ngày bị sét dẫn tới thủng.

Máy lạnh thiếu hay hết gas trong trường hợp máy điều hòa nhiệt độ bị rò tại các mối hàn, mối nối, bị xì gas trên đường ống, ở những van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, không khít ngay trong dàn nóng, dàn lạnh bởi nhiều ngày bị rỉ dẫn tới lủng đường ống dẫn gas…

Trường hợp khác nữa là trong quá trình lắp đặt mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas cũng dẫn đến máy điều hòa chỉ mới hoạt động một thời gian ngắn đã không có tác dụng làm lạnh nhanh , lạnh sâu.

Những chuyên gia về trang thiết bị lạnh, nhiệt cho biết, chỉ nên bơm gas thêm vô máy điều hòa nhiệt độ lúc đã giải quyết xong rò, hạn chế tình trạng thấy thiếu nạp thêm thì không lâu sau lại bị rò rỉ hết gas. Những công đoạn này phải có thợ nạp gas máy điều hòa không khí kinh nghiệm kiểm tra.

Thợ sửa máy điều hòa không khí chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng để do gas nhận biết gas điều hòa có bị hết không.

Phương thức xem xét gas máy điều hòa

Phương pháp coi xét có đúng máy lạnh bị hết gas hay không cơ bản như sau: Mở máy điều hòa ở đúng chế độ, bật máy điều hòa ở đúng chế độ khi kiểm tra vô cùng quan trọng vì nhiều người bật ở chế độ gió hay chế độ nóng lại cứ nói sao máy điều hòa nhiệt độ không mát thì coi xét lâu cũng không có hữu hiệu. Tiếp đó, xem chỗ dàn nóng quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không, chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếu như có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas, nếu giàn nóng không phát hơi nóng hay không quay quạt thì phải nhờ thợ kiểm tra nâng cao thêm.

Nhiều lúc máy điều hòa nạp nhiều gas quá hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có khả năng gặp phải hiện tượng không mát. Thực tiễn đã xảy ra hiện tượng như vậy và phải xả bớt gas đi máy điều hòa mới chạy.

Quá trình sửa chữa máy lạnh thiếu gas, rò rỉ gas

Trong tình huống máy điều hòa không khí bị rò gas cần phải có nhân viên kỹ thuật sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp kiểm tra và thường áp dụng theo quá trình sau:

  1. Thực hiện xem xét kỹ lại đường ống, phát hiện toàn bộ những chỗ rò rỉ.
  2. Biện pháp sửa chữa:

– Hàn lại chỗ rò rỉ.

– Nếu như nhiều mối rò hãy thay thế lại đường ống.

– Nạp lại phần gas bị mất.

– Xem xét lại bằng máy hút chân không đường ống, bảo đảm đường ống khít, không bị rò.

Nếu như bạn không thể tự sửa chữa máy lạnh bị thiếu gas và không thể nhận biết được dấu hiệu máy điều hòa không khí hết gas thì hãy liên hệ với dịch vụ bảo trì máy điều hòa không khí tận nơi của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên có tay nghề cao tới kiểm tra máy điều hòa không khí cho bạn và giải quyết ngay khi thấy máy lạnh bị hết gas, rò rỉ gas cần xử lý. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chiếc máy lạnh nhà mình khi dùng dịch vụ của BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH chúng tôi.

Leave a Reply